Nhôm trong ngành cơ khí và điện tử

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hotline: 024 6656 7777

Hợp kim nhôm:

6005, 6060, 6061, 6063, 6082

Ưu điểm vượt trội:

Nhẹ, bền, tính thẩm mỹ cao, không độc

Hệ thống máy:

Nhập khẩu đồng bộ 100%

Nguyên liệu:

Nhập khẩu 100% (Malaysia, Nhật Bản)

Nhôm đã được sử dụng như một vật liệu dẫn trong hầu hết các ngành của kỹ thuật điện. Ngoài nhôm nguyên chất, một số hợp kim của nó cũng là chất dẫn điện tuyệt vời, có thể đánh giá nhôm là sự tổng hòa của độ bền cấu trúc với độ dẫn điện khá chấp nhận được. Nhôm gần như xuất hiện ở mọi nơi trong ngành công nghiệp điện. Động cơ quấn nhôm, đường dây điện áp cao thế và thậm chí đường dây điện trong hộp cầu dao của nhà bạn đều có thể là nhôm.

Ứng dụng của nhôm trong các sản phẩm của BENRIK

 

❖ Thanh cái

Nhôm đã được sử dụng cho thanh cái từ 60 năm trước và bắt đầu có sự đột phá từ năm 1960 trở đi, Nhôm ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho nhiều ứng dụng trong sản xuất và ứng dụng thanh cái do trọng lượng nhẹ và độ bền của nó.

Nhôm hình ống được sử dụng riêng cho thanh cái trạm biến áp lưới điện ở 275kV và 400kV và ngày càng được sử dụng ở 132kV để cải tạo và tái phát triển trạm biến áp.

Nhôm được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp lớn trang bị nhiều lò luyện và nhà máy điện hóa vì có sẵn các thanh đúc có tiết diện lớn (lên đến 600mm × 150mm). Nhôm cũng được sử dụng trong các thiết bị đóng cắt và hệ thống chính  vì trọng lượng nhẹ hơn so với đồng.

Thanh cái

Nhôm được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất dây dẫn với tiết diện từ 16mm2 dùng trong các cáp điện 66kV trở lên.. Nhôm thường không được tìm thấy trong các hệ thống điện lưới trong nhà do sự lo ngại về độ bền của các mấu nối.
 

Đường dẫn trên không

Dây dẫn nhôm được gia cố bằng thép trên không được sử dụng trên toàn thế giới cho các hệ thống điện lưới. Dây dẫn nhôm được gia cố bằng thép trên không ngày càng được sử dụng nhiều hơn kể từ năm 1960 vì loại bỏ nguy cơ ăn mòn hai kim loại và cải thiện độ dẫn điện cho một mặt cắt nhất định. Dây dẫn nhôm được gia cố bằng thép trên không cũng đang được các nhà quản lý ngành đường sắt ưa chuộng và tin dùng cho các hệ thống điện lưới trên không vì trọng lượng thấp hơn và giảm nguy cơ trộm cắp so với đồng.